7 loại thực phẩm có thể bị “biến chất” nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người”


7 loại thực phẩm có thể bị "biến chất" nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người”

Khi sử dụng những loại thực phẩm này, bạn cần hết sức lưu ý một số vấn đề sau.

  • 07-11-2020 Danh y tiết lộ cách bổ dương, tăng cường năng lượng, giảm bệnh tật chỉ bằng…
  • 07-11-2020 Mỡ bụng sẽ dày lên trông thấy theo từng ngày nếu bạn thường ăn những thực phẩm…
  • 07-11-2020 Sau khi tiễn đưa 1000 bệnh nhân ung thư, phát hiện: Đời người, có những quyết…
TIN MỚI

    Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng chỉ cần ăn thực phẩm vào thì đồng nghĩa với việc cơ thể cũng được nạp tất cả nguồn dinh dưỡng từ nó. Tuy vậy, đó là suy nghĩ hết sức sai lầm. Cùng một loại thực phẩm, nếu ta có cách sử dụng hay chế biến khác nhau thì lợi ích cũng hoàn toàn khác nhau.

    1. Chuối

    Chuối chưa chín chứa ít đường, phù hợp cho những người sợ tăng cân hoặc có tiền sử bị tiểu đường. Trong khi đó, chuối chín mặc dù chứa nhiều đường hơn nhưng lại dễ tiêu hoá vì chúng mềm hơn. Đúng là được cái này thì mất cái kia, bạn sợ bị tăng cân hay khó tiêu hoá?

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 1.

    2. Nấm

    Nhiều chuyên gia tin rằng nấm có thể mất đi lượng vitamin B nhất định khi bị nấu chín quá kỹ. Tuy nhiên, nấm sống dù chứa lượng chất dinh dưỡng cao nhưng cũng tồn tại nhiều chất độc hại nếu không được làm chín đúng cách. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên nướng hoặc cho nấm vào lò vi sóng thay vì luộc hoặc chiên để giữ tối đa lượng hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 2.

    3. Cà chua

    Ai trong chúng ta hầu như cũng có thói quen ăn cà chua sống với quan điểm chúng sẽ cung cấp nhiều vitamin C hơn. Tuy vậy, các chuyên gia đã khẳng định rằng khi được nấu chín, cà chua chứa hàm lượng chất chống oxy hoá còn mạnh hơn cả vitamin C. Ngoài ra, nấu chín loại quả này còn giúp làm mềm chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hoá của chúng ta. Vì vậy sau này có muốn dùng cà chua, tốt hơn hết bạn đừng nên ăn sống!

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 3.

    4. Cà rốt

    Cũng tương tự cà chua, cà rốt sẽ phát huy tác dụng dinh dưỡng nhiều hơn khi được nấu chín. Tốt hơn hết, bạn không nên gọt vỏ hoặc cắt nhỏ loại củ này trước khi cho vào nấu nhé!

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 4.

    5. Rau chân vịt (cải bó xôi)

    Cải bó xôi hay một số loại rau xanh khác chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể, nhưng không ít người lầm tưởng rằng ăn sống nó sẽ giúp giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Điều này hoàn toàn sai. Tốt hơn hết bạn chỉ nên luộc chín nó để hấp thu được lượng canxi và chất sắt nhiều hơn.

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 5.

    6. Bánh mì

    Bánh mì bình thường chứa nhiều đường hơn, sẽ không tốt đối với những ai muốn giảm cân hay bị bệnh tiểu đường. Bù lại, nó chứa chất chống oxy hoá cao hơn. Trong khi đó, bánh mì đã được nướng hay nấu chín chứa ít đường hơn, thích hợp cho những ai muốn lót dạ mà lại sợ bị mập.

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 6.

    7. Dâu tây

    Tương tự như hầu hết các loại trái cây có màu đỏ khác, dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, chống lão hóa, vitamin C… Tuy nhiên, khi bị cắt nhỏ, chúng sẽ trở nên nhạy cảm với ánh sáng và không khí, dễ mất đi dinh dưỡng. Chính vì vậy, tốt nhất là nên ăn dâu tây trực tiếp cả quả, hoặc khi cắt nhỏ xong phải ăn ngay.

    7 loại thực phẩm có thể bị biến chất nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” - Ảnh 7.
    Nguồn: Brightside

    Theo MH

    Pháp luật và Bạn đọc

    Chia sẻ
    Từ Khóa:
    quan niệm sai lầm, nguồn dinh dưỡng, chất dinh dưỡng, Ăn cà chua, chống oxy hoá
    Nguồn : 7 loại thực phẩm có thể bị “biến chất” nếu ta cứ nấu và ăn sai cách, cần lưu ý kỹ để tránh “rước hoạ vào người” – cafef.vn

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0899 0888 19 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Liên Hệ Ngay