Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm


Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm

Loại củ này không hề hiếm ở Việt Nam và rất được coi trọng ở xứ sở kim chi.

  • 17-11-2020 Đặt cam ở đầu giường mỗi tối trước khi đi ngủ: Chuyên gia nói tốt chẳng kém máy…
  • 17-11-2020 Đây đích thị là 5 thói quen tắm bạn không nên tiếp diễn hằng ngày nữa
  • 17-11-2020 Ung thư vòm họng hay bị nhầm với cảm cúm: BS nhắc có dấu hiệu này 1 tuần không…
TIN MỚI

    Cùng một loại thực phẩm nhưng ở những vùng khác nhau, chúng sẽ có những giá trị khác nhau. Điều đó càng đúng với củ sen, khi được bán rất nhiều và có giá thành rẻ ở Việt Nam nhưng tại Hàn Quốc lại rất quý, có giá cao, còn được ví như nhân sâm.

    Để thu hoạch được củ sen, thường mất 3 năm từ lúc gieo hạt, còn nếu trồng bằng cây con thì mất từ 10 – 12 tháng. Tuy nhiên, ở Việt Nam sen được trồng trải khắp từ Bắc vào Nam nên củ sen có nguồn cung dồi dào. Và khi vào mùa, không khó để bắt gặp rất nhiều củ sen được bày bán trên thị trường.

    Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm - Ảnh 1.
    Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm - Ảnh 2.

    Củ sen – loại củ được ví như “nhân sâm của đất trời” ở xứ sở kim chi

    Củ sen được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như chè, canh, gỏi, cháo củ sen và được rất nhiều người yêu thích. Tại Hàn Quốc, củ sen còn được xem là biểu tượng của sự sinh sản, ăn vào rất tốt cho sức khoẻ, nhất là với phụ nữ. Hơn nữa, người dân xứ kim chi còn ngâm củ sen uống giống như một loại nhân sâm của đất trời.

    Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm - Ảnh 3.
    Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm - Ảnh 4.
    Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm - Ảnh 5.

    Một số món ăn từ củ sen

    Vì củ sen có theo mùa mà nhu cầu sử dụng quanh năm, cho nên người ta thường đông lạnh hoặc sấy khô củ sen để bảo quản trong thời gian dài. Tại Việt Nam khi vào mùa giá củ sen dao động trong khoảng 50.000 – 80.000 đồng/kg, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước mà củ sen còn được chế biến và xuất khẩu mang giá trị kinh tế cao.

    Theo Hà Mã

    Pháp luật và Bạn đọc

    Chia sẻ
    Từ Khóa:
    Xứ sở kim chi, món ăn ngon, giá trị kinh tế, bệnh nhân ung thư, đáp ứng nhu cầu
    Nguồn : Có loại củ trồng 3 năm mới thu hoạch được, ở Việt Nam bán đầy chợ, sang Hàn Quốc lại quý như nhân sâm – cafef.vn

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0899 0888 19 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Liên Hệ Ngay