Món cháo “tam bảo” từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận


Món cháo "tam bảo" từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận

Món cháo “tam bảo” trong Đông y gồm táo tàu, gạo đen và đường nâu. Đây là sự kết hợp tuyệt vời để có một món ăn không chỉ bổ dưỡng, chữa bệnh mà còn có thể chăm sóc sức khỏe tốt.

  • 27-10-2020 Huffpost đăng một loạt chuyên gia ca ngợi sự tuyệt vời của quả táo, nhưng…
  • 26-10-2020 Cả gia đình 4 người bị ngộ độc nặng sau khi ăn bữa tối với trứng gà, cảnh báo…
  • 26-10-2020 Loại rau có rất nhiều vào mùa đông được mệnh danh là “kho thuốc bổ”: Vừa giàu…
TIN MỚI

    Món cháo gạo đen táo tàu đường nâu vì sao nổi tiếng?

    Chúng ta đã từng biết đến tác dụng của táo tàu, gạo đen và đường nâu đối với sức khỏe. Nhưng dưới góc nhìn của các chuyên gia Đông y thì sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ làm ra một món ăn vô cùng đặc biệt, tốt toàn diện cho sức khỏe, đặc biệt là người ốm, người có bệnh, người muốn tăng cường thể lực.

    Gạo đen có tác dụng dưỡng âm, bổ thận, tráng dương, cải thiện thị lực, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, thích hợp nhất cho phụ nữ có thai và người mới sinh để dưỡng huyết.

    Đây là thực phẩm có tác dụng dưỡng âm bổ thận, cải thiện thị lực và thính giác hiệu quả. Cháo gạo đen nấu từ gạo đen sẽ giúp cho cơ thể dễ hấp thu hơn, có lợi cho việc điều hòa cơ thể. Thêm quả táo tàu đỏ và đường nâu để bổ sung khí huyết chính là thêm một điểm cộng trong việc tăng cường sức khỏe nhờ bổ sung năng lượng.

    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 1.

    Nguyên liệu:

    Gạo đen: Số lượng vừa đủ.

    5 quả táo tàu đỏ.

    10 quả kỷ tử (có thể dùng hoặc không).

    60g đường nâu.

    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 2.

    Cách chế biến:

    Bước 1

    Chuẩn bị nguyên liệu, ngâm gạo đen trong nước 2 tiếng.

    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 3.
    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 4.

    Bước 2

    Đun một nồi nước nhỏ, đợi nước sôi, đổ gạo đen vào nấu khoảng 10 phút rồi cho táo đỏ vào, vặn lửa nhỏ, nấu từ từ.

    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 5.

    Bước 3

    Trong khi nấu, tranh thủ thời gian rảnh để cắt nhỏ đường nâu.

    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 6.

    Bước 4

    Khi thấy nồi cháo đã chín và cháo ở mức sền sệt, cho đường nâu vào và nấu trong 5 phút.

    Nếu bạn có nồi áp suất thì dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn và ngon hơn.

    Món cháo tam bảo từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận - Ảnh 7.

    *Theo Douguo (TQ)

    Theo Vân Hồng

    Pháp luật và Bạn đọc

    Chia sẻ
    Từ Khóa:
    chăm sóc sức khỏe, Chuyên gia đông y, cải thiện thị lực, tuần hoàn máu, phụ nữ có thai, tăng cường sức khỏe
    Nguồn : Món cháo “tam bảo” từ táo tàu nổi tiếng Đông y: Bồi bổ từ đầu đến chân, rất tốt cho thận – cafef.vn

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0899 0888 19 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Liên Hệ Ngay