Nấu ăn theo kiểu ngon lành này, coi chừng… lãnh đủ!


Nấu ăn theo kiểu ngon lành này, coi chừng... lãnh đủ!

Các nhà khoa học Úc cảnh báo không chỉ loại thực phẩm mà cách bạn nấu ăn cũng có thể dẫn đến bệnh tim mạch và đặc biệt là tai biến đột quỵ chết người.

  • 06-09-2020 Đừng bao giờ dùng 2 loại dầu ăn này để nấu nướng cho gia đình vì chúng nguy…
  • 30-06-2020 Món ăn khó chế biến nhất hành tinh đích thị là bít tết: Muốn nấu chuẩn như nhà…
  • 03-06-2020 3 kiểu nấu ăn có thể tạo ra chất độc gây ung thư: Tiếc rằng nhiều người vẫn vô…
TIN MỚI

    Nghiên cứu mới từ Đại học Nam Úc đã phát hiện ra một hợp chất “tử thần” được gọi là AGEs, một sản phẩm cuối cùng của quá trình caramen hóa thịt đỏ hoặc thịt chế biến khi được nấu ở nhiệt độ cao ví dụ như nướng, quay hoặc chiên.

    Trong khi đó, nước, quay thịt có chút cháy cạnh, đặc biệt là trực tiếp trên lửa lại là các nấu ăn được người dân ở nhiều quốc gia ưa chuộng.

    Nấu ăn theo kiểu ngon lành này, coi chừng... lãnh đủ! - Ảnh 1.

    Các món nướng, quay, chiên, đặc biệt là trên thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và các tai biến, bệnh tim mạch khác. Ảnh minh họa từ Internet

    AGEs không gây tác hại ngay lập tức mà tích tụ dần trong cơ thể, cản trở các chức năng tế bào bình thường. Nếu bạn ăn uống lành mạnh, bạn vẫn có thể tích tụ một ít AGEs trong cơ thể, nhưng ở ngưỡng an toàn.

    Nếu bạn ghiền các món nướng, quay, chiên… theo kiểu này, tổng lượng AGEs hàng ngày có thể lên thêm 25%, lâu ngày dẫn đến các vấn đề như xơ vữa mạch máu, cơ tim, tăng mức độ viêm và căng thẳng oxy hóa.

    Những vấn đề này dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau trong nhóm bệnh tim mạch và liên quan trực tiếp đến các tai biến tim mạch gây chết sớm bao gồm đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

    Ở Úc, bệnh tim mạch gây ra 1/5 tổng số cái chết sớm. Nhóm bệnh này hiện đang đứng đầu bảng trong các nhóm bệnh gây tử vong sớm hàng đầu.

    Nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients, khuyên rằng bạn nên cố gắng thay đổi càng sớm càng tốt chế độ ăn uống để hạn chế sự tích tụ AGEs nguy hại: đó là hãy ưu tiên đạm từ sữa, đậu, hạt và thịt trắng và thường xuyên dùng các phương pháp nấu ăn an toàn hơn là hấp, luộc, hầm…

    Theo Anh Thư

    Người lao động

    Chia sẻ
    Từ Khóa:
    nấu ăn, nhà khoa học, nhà khoa học Úc, Bệnh tim mạch, nhiệt độ cao, Nguy cơ đột quỵ, Ăn uống lành mạnh, Nhồi máu cơ tim
    Nguồn : Nấu ăn theo kiểu ngon lành này, coi chừng… lãnh đủ! – cafef.vn

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0899 0888 19 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Liên Hệ Ngay