Siêng ăn, uống 5 thứ này, nguy cơ ung thư ruột giảm 8-43%


Siêng ăn, uống 5 thứ này, nguy cơ ung thư ruột giảm 8-43%

Nghiên cứu của Pháp, Canada và Hà Lan đã chỉ ra 5 nhóm thực phẩm là thần dược đẩy lùi ung thư ruột, vốn đang xếp hàng thứ 4 thế giới.

  • 09-01-2021 Bữa sáng quan trọng tới mức nào? Bác sĩ dinh dưỡng chỉ ra nguyên tắc “vàng” để…
  • 08-01-2021 Gặp “bác sĩ” 53 năm làm nghề “bắt mạch” cho ô tô: Tôi muốn truyền nghề miễn phí…
  • 08-01-2021 Vị bác sĩ quyết định xóa nợ hơn 15 tỷ đồng và gửi thông điệp vô cùng bất ngờ…
TIN MỚI

    Công trình nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học ở Viện Các bệnh đường tiêu hóa, Trung tâm Điều tra lâm sàng thuộc Viện Inserm (Pháp), Trung tâm Y tế Đại học McGill (Canada) và Trung tâm Y tế Đại học Erasmus (Hà Lan) đã đánh giá toàn diện cách mà thưc phẩm ảnh hưởng đến nguy cơ mắc ung thư ruột .

    Ung thư ruột còn gọi là ung thư đại trực tràng, bao gồm ung thư đại tràng và ung thư trực tràng, đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hàng thứ 4 cả về số người mắc lẫn số ca tử vong trong các loại ung thư.

     Siêng ăn, uống 5 thứ này, nguy cơ ung thư ruột giảm 8-43% - Ảnh 1.

    Ăn nhiều thực phẩm giàu ma-giê thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư ruột (ảnh minh họa từ Internet)

    Bài công bố mới trên tạp chí Gut, phụ bản của Tạp chí Y học Anh (BMJ) đã chỉ ra 4 nhóm thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư ruột: thực phẩm giàu axit folic, thực phẩm giàu ma-giê, thực phẩm giàu chất xơ, sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu nành.

    Đầu tiên là ma-giê: tiêu thụ it nhất 255 mg/ ngày có liên quan đến nguy cơ ung thư ruột (UTR) thấp hơn 23%. Ma-giê có nhiều trong chocolate đen, bơ, chuối, cá dầu, đậu và các loại hạt, rau có màu xanh đậm, ngũ cốc nguyên cám…

    Axit folic dồi dào giúp nguy cơ UTR thấp hơn 12-15%. Axit folic có nhiều trong nhiều loại trái cây như cam, bơ, chuối, cà chua, các quả mọng, các loại hạt, ngũ cốc, thận động vật.

    Rau quả, ngũ cốc nguyên cám nhiều chất xơ giúp giảm 22-43% nguy cơ UTR. Sữa và các sản phẩm từ sữa giúp giảm 13-19%, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành giúp giảm 8-15%.

    Nghiên cứu cũng cảnh báo thịt đỏ, thịt chế biến sẵn là những thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ UTR. Với rượu, nguy cơ tồn tại cả khi tiêu thụ chỉ 1-2 ly/ngày.

    Nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện này sẽ giúp các bác sĩ lâm sàng tư vấn cho bệnh nhân về chế độ ăn uống tốt nhất để giảm nguy cơ UTR, đặc biệt là ở những người có yếu tố di truyền làm tăng nguy cơ mắc dạng ung thư này.

    Theo Anh Thư

    Người lao động

    Chia sẻ
    Từ Khóa:
    ung thư ruột, nguy cơ ung thư, ung thư đại tràng
    Nguồn : Siêng ăn, uống 5 thứ này, nguy cơ ung thư ruột giảm 8-43% – cafef.vn

    LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0899 0888 19 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Liên Hệ Ngay